Sự tử tế là điều quan trọng nhất chúng ta cần dạy cho con trẻ

29571149_10155628259853869_5322341464367798267_n

Nhiều năm về trước, người đọc biết tới một Nguyễn Thị Mai Hồng với những truyện ngắn thâm trầm mà vẫn đong đầy tình cảm về một tuổi hai mươi nhiều khao khát. Một thời gian dài, Mai Hồng nghỉ viết để theo đuổi những giấc mơ khác. Gần đây, chị đã trở lại với diện mạo mới, một Rosita Nguyễn trong trẻo và hồn nhiên với những câu chuyện dành cho tuổi nhỏ.

Tuy mới ra mắt, nhưng Trời xanh ngập nắng đã dành được tình cảm của đông đảo bạn đọc nhí. Nhưng trước đó, câu chuyện về chú sẻ nhỏ Kaila đã chạm tới tâm hồn bạn đọc bởi tình yêu từ chính trái tim tác giả.

‘Su tu te la dieu quan trong nhat chung ta can day cho con tre’ hinh anh 1
Sách Trời xanh ngập nắng.

Không gian xanh ngát của Melbourne đã thôi thúc tôi cầm bút


– Từng là cây bút trẻ triển vọng với nhiều sáng tác được đăng trên các tờ báo uy tín. Sau 15 năm “mất tích” tại sao khi quay lại với văn chương, chị lại chọn sáng tác cho độc giả nhỏ tuổi?

– Sáng tác cho độc giả nhỏ tuổi luôn là niềm yêu thích của tôi. Có được điều này, là nhờ hồi nhỏ tôi đọc rất nhiều sách thiếu nhi, bao gồm các sáng tác của tác giả trong nước và những tác phẩm kinh điển nước ngoài. Các tác phẩm ấy đã truyền cảm hứng cũng như tình yêu văn chương trong tôi từ lúc nào không hay.

Điểm nổi bật ở các cuốn sách viết cho thiếu nhi là sự vô tư, trong sáng và tinh thần lạc quan. Giai đoạn khi các em còn nhỏ cũng rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách cho các em sau này. Chính vì thế, tôi luôn mong có nhiều tác phẩm chất lượng dành cho lứa tuổi các em.